Thời điểm thích hợp để mở shop quần áo trong năm

Thời điểm thích hợp để mở shop quần áo trong năm

Mỗi nghành nghề đều có mỗi đặc điểm kinh tế riêng và khi kinh doanh có những cái mà chúng ta có thể chủ động được như nguồn hàng, tìm kiếm khách hàng, chiến lược kinh doanh .. nhưng song sóng đó còn yếu tố "tiêu thụ hàng hóa thị trường" là cái mà hầu như chúng ta không thể / khó tác động đến. Vì vậy mà mình muốn chia sẽ kinh nghiệm cùng mọi người về thời điểm nên và không nên mở shop quần áo.

Qua thời gian kinh doanh khá lâu và mối quan hệ từ nhiều nơi mình nhận ra rằng mỗi nghành nghề đều có cái khó, trong đó nghành nghề kinh doanh quần áo lại là nghành có tỷ lệ cạnh tranh cao, phụ thuộc yếu tố thị trường rất lớn mà thường các bạn mới vào nghề hay gặp phải chính là:

 • Chọn dòng hàng thời trang không đúng xu hướng, không đúng thị trường mình đang kinh doanh
 • Tiêu chí chất lượng của shop không đáp ứng được nhu cầu của người mua
 • Không nắm rõ thời điểm nào trong năm bán chạy, thời điểm nào bán chậm và thời điểm nào bán ở mức trung bình
 • Không tìm được nguồn hàng quần áo giá gốc hoặc nơi bỏ sỉ quần áo có giá sỉ rẻ nhất
 • Không định hướng được nên bán một dòng hàng chính hay bán tất cả các loại hàng
 • Và một số yếu tố liên quan đến vốn và xữ lý hàng tồn chưa tính trước

Như bạn thấy các mục mình liệt kê phía trên đều rất quan trọng nếu người kinh doanh chọn sai thì đồng nghĩa đang đưa shop của mình vào con đường đi hẹp không phát triển lên nỗi hoặc đôi khi là thất bại vì lượng hàng tồn ngày càng nhiều và mất hết vốn không dùy trì được chi phí mặt bằng và nhân viên.

 

VẬY YẾU TỐ GÌ ẢNH HƯỞNG ĐẾN THỜI ĐIỂM MÀ NGƯỜI KINH DOANH QUẦN ÁO NÊN QUAN TÂM ?

 

Yếu tố quan trọng mình đề cập hôm nay đó chính là thời điểm nào trong năm thích hợp để các bạn mở shop, vâng cái mà mọi người hay nói rất nhiều: Người thì nói là nên mở vào cuối năm, người thì nói là mở vào mùa nào cũng được. Vậy thật ra người bán lâu năm từng trải qua họ nói gì về chuyện này, ý kiến được tổng hợp từ các bạn là khách hàng lâu năm của xưởng mình:

 1. Thời gian cuối năm khoảng tháng 9 trở đi đến tết chính là thời điểm mua sắm mạnh nhất trong năm lượng hàng tiêu thụ thường gấp 2 - 3 lần các tháng khác bao gồm các lễ Trung Thu, lễ 2/9, Noel, Tết Tây, Tết Nguyên Đán
 2.  Thời gian sau tết là khoảng thời gian bán cũng rất tốt từ tháng 1 - 4 là khoảng thời gian diễn ra lễ tình nhân và cũng là thời điểm rất nhiều người chọn đi du lịch, đi chơi.
 3.  Thời gian từ tháng 5 - 8 khoảng thời gian được dân buôn đánh giá là có lượng thu nhập bình thường không hot như những tháng khác. 

Qua đây nếu là bạn thì có phải bạn sẽ chọn thời điểm cuối năm là thời gian chuẩn bị mở shop ? Nhưng riêng cá nhân mình và ý kiến của các đối tác bên mình thấy đó hoàn toàn không tốt vì chúng ta chỉ thấy được cái lợi trước mắt mà chưa tính đến quá trình lâu dài, trong kinh doanh quan trọng nhất là chiến lược, vậy tại sao chúng ta không nên chọn thời điểm cuối năm để mở shop:

 • Thời gian cuối năm là thời gian tập trung để bán được hàng, tập trung đưa ra chiến lược cạnh tranh không phải thời gian để chúng ta tập làm quen với hàng hóa và khách hàng
 • Cuối năm các xưởng may hay nguồn hàng sỉ quần áo đa số đều ổn định lượng khách hàng và hàng hóa sẽ không đủ đáp ứng cho người mới nhập hàng. Khách hàng lấy quen sẽ được ưu tiên hơn điều đó là tất nhiên
 • Mới mở shop hoàn toàn không có lượng khách hàng ngay, mở ra vào đúng mùa bán chạy nhưng cuối cùng chúng ta lại không có khách.
 • Thời gian cuối năm rất khan hiếm mặt bằng, nhân viên khó tuyển - khó chọn được người làm được việc hay có kinh nghiệm.
 • Chi phí vật tư để thiết kế shop ở cuối năm thường cao hơn các tháng khác, làm trì trệ việc đi vào hoạt động như dự kiến.

 

MỞ SHOP VÀO THỜI GIAN GIỮA NĂM CÓ LỢI ÍCH GÌ VÀ TẠI SAO NÊN CHỌN THỜI ĐIỂM ĐÓ ? 

 

Như bạn đã biết buôn bán, kinh doanh rất cần thời gian để làm quen với cách thức kinh doanh và tìm kiếm khách hàng nếu chúng ta chỉ thấy bề nổi của vấn đề là bán được hàng mà quên rằng thời gian bao lâu và bằng cách nào chúng ta mới xây được lượng khách hàng, quảng bá thương hiệu và có được nguồn hàng ổn định. Câu trả lời thời gian giữa năm chính là thời điểm thích hợp nhất cho bạn để bắt đầu kinh doanh, trong thời điểm này bạn có thể hoàn toàn khắc phục được các yếu điểm mà mình đã nêu ở bên trên.

Bạn biết không thời gian này bạn tìm kiếm các nguồn hàng sỉ quần áo hay các xưởng may quần áo rất dễ vì họ thường quảng cáo rất mạnh trong lúc này trên facebook hay Google tìm kiếm nhằm đẩy được lượng hàng lớn đang sản xuất để có chi phí duy trì xưởng may, nhân công . Hơn nữa bạn sẽ có được giá tốt hơn việc cuối năm đi nhập hàng vì cuối năm các nơi bỏ sỉ hoặc xưởng thường đã cố định lượng khách và nguồn hàng để họ sản xuất vừa đủ không bị thiếu hàng cho khách quen cũng như không bị quá dư thừa tránh tồn hàng sang năm sau. Bạn lấy hàng thời điểm này khả năng không có hàng đẹp và giá cao hơn là rất cao.

Sẽ rất dễ tìm mặt bằng có vị trí "ngon" hơn các tháng cuối năm, giá rẻ mà có nhiều lựa chọn chắc chắn sẽ có lợi cho bạn, việc tuyển người ở giữa năm lúc nào cũng dễ hơn cuối năm và có thời gian để bạn đào tạo nhân viên làm việc hiệu quả hơn so với việc tuyển người vào nhưng làm không được việc.

Trong thời gian này tuy lượng mua sắm có kém hơn các tháng kia nhưng chỉ cần bạn áp dụng phương pháp marketing online + quảng cáo là hoàn toàn giải quyết được vấn đề đó đảm bảo bạn có thể có lời, duy trì được mặt bằng và chi phí nhân lực. bạn có thể tìm hiểu cách thức để quảng cáo hiệu quả trên Facebook, Google tại đây: https://bosiquanaonam.vn/bai-viet/tu-tay-chay-quang-cao-ban-hang-rat-hieu-qua-ai-cung-co-the-lam-duoc Từ đây bạn có thể quảng bá thương hiệu, shop của mình đến hàng chục triệu khách hàng tiềm năng thì việc có lượng khách hàng mới là hoàn toàn có thật.

Tóm lại bạn sẽ cần từ 2 đến 3 tháng để xác định được mặt hàng nào thích hợp với shop và cần thay đổi những gì  đề kinh doanh thuận lợi cũng như có được lượng khách hàng ổn định cho mùa cuối năm, mọi thứ đã sẵn sàng không còn phải bỡ ngỡ nữa. Ngoài ra bạn cũng nên chú ý tới việc xây dựng nguồn hàng, mẫu mã hay lên kế hoạch với bên sản xuất, shop bán sỉ để có lượng hàng đủ đáp ứng không bị ngắt quảng hoặc không kiểm soát được chất lượng.

 

TÌM NGUỒN HÀNG QUẦN ÁO GIÁ SỈ ỔN ĐỊNH VỀ CHẤT LƯỢNG KHÔNG TĂNG GIÁ BẤT THƯỜNG VÀO LỄ TẾT !

 

Việc các nơi bán sỉ bỏ sỉ quần áo hay lên giá thất thường không phải là việc ít gặp, vì khi lượng hàng có lượng cung < cầu thì họ sẽ tranh thủ trục lợi như tăng giá sỉ, tăng mức phí ship, tăng số lượng để có giá tốt hơn vì vậy bạn cần phải theo dõi và tìm hiểu trước để không phải chịu ảnh hưởng việc lên giá thất thường, ảnh hưởng đến khả năng cạnh tranh của shop với các nơi khác vì giá nhập vào r ất quan trọng.

 

 

Mình hiểu được điều đó nên luôn đặt bản thân vào trị trí người mua hàng để đưa các các chính sách bán sỉ dễ dàng nhất và hỗ trợ cho khách kinh doanh nhiều nhất, vì bên mình là nơi trực tiếp trong sản xuất hàng hóa, không qua trung gian nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhập hàng:

 • Địa chỉ kho hàng rõ ràng, minh bạch kinh nghiệm nhiều năm bán sỉ
 • Hàng hóa luôn có sẵn 7 - 10.000 hàng trong kho
 • Chủ động trong việc sản xuất mẫu mã và chất liệu
 • Giá luôn rẻ hơn các nơi khác, không lên giá theo mùa khách hàng lấy lâu, nhiều còn được giảm giá thêm
 • Vải nhập khẩu, không bị đụng hàng với các nơi khác, lấy vể dễ kinh doanh
 • Ship Cod tận nhà & thu tiền bạn không phải lặn lội xa xôi đi lấy hàng, giá ship rất rẻ

Qua đây mong rằng các bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn khi bắt đầu mở shop, chúng ta cần khác biệt và phải tự hiểu bản thân mình như thế nào để làm được việc nhất. Chạy theo xu hướng chưa chắc mang lại thành công và tạo ra hướng đi riêng không phải lúc nào cũng thất bại và nó luôn mang giá trị lâu dài rất lớn.

Comment

Bạn có thể để lại câu hỏi - thắc mắc tại đây!

Danh mục quần áo sỉ

Mua sỉ quần áo với giá gốc sản xuất, uy tín, nhanh chóng.

Bài viết


Add ngay zalo 0909.356.289 0909.356.289

Kho mở cửa từ 7h - 19h, hỗ trợ Online đến 23h. Mẫu trên Web còn hình là còn hàng hãy bấm xem chi tiết để biết cụ thể màu, size.